Cơ hội việc làm sau khi du học tại Hàn Quốc


Một trong những vấn đề rất được quan tâm của những người chuẩn bị đi du học và du học sinh đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy, cơ hội việc làm sau khi du học tại Hàn Quốc sẽ như thế nào?


Trong thời gian vừa qua, báo chí dồn đập đưa tin về việc các nhà đầu tư Hàn Quốc dốc vốn đầu tư vào Việt Nam. Gần đây nhất, theo Báo Đầu tư online, tập đoàn gia dụng hàng đầu Hàn Quốc sẽ bỏ 45 triệu USD vào tập đoàn Kangaroo (Việt Nam). Đặc biệt hai tập đoàn điện tử hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung và LG đã chính thức được cấp phép đầu tư. Tổng số vốn mà LG đầu tư tại Hải Phòng có thể lên tới 1,5 tỷ USD, dự kiến thu hút khoảng 20.000 lao động. Khi LG đầu tư sẽ tạo ra hiệu ứng, kéo theo các doanh nghiệp vệ tinh của tập đoàn này tiếp tục đầu tư. Nổi đình, nổi đám hơn cả là sự kiện Tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Samsung quyết định bỏ ra 4,5 tỷ USD để đầu tư vào xây dựng nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Sự kiện này đã tạo ra một hiệu ứng, đó là 45 nhà đầu tư vệ tinh của Samsung cũng đầu tư vào Việt Nam.Đầu tư của Samsung vào Việt Nam 2014


Cũng theo Báo Đầu tư online, Samsung, LG chỉ là hai trong số rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư. Thành công ở Việt Nam, còn có thể kể đến các tập đoàn lớn như Hyundai, Kumho Asiana, Lotte, CJ… Chưa kể, hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ khác.

Cơ hội việc làm tiếng Hàn tại Samsung là rất lớn


Số liệu thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, lũy kế đến ngày 20/6/2013, có 3.352 dự án đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 25,5 tỷ USD. Nếu tính cả khoản đầu tư khổng lồ của Samsung – 4,5 tỷ USD mới đây, thì Hàn Quốc đang đứng thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam (chỉ đứng sau Nhật Bản).

Cơ hội việc làm tiếng Hàn và tiếng Nhật
Từ những thông tin trên, chúng ta có thể đưa ra nhận định rằng, cơ hội việc làm của những người đi du học từ Hàn Quốc là rất lớn. Chỉ cần lên Google gõ từ khoá “thông dịch tiếng Hàn”, chỉ trong 0,31 giây, Google cho ra 70.600.000 kết quả, còn từ khoá “việc làm biết tiếng Hàn”, chỉ trong 0,28 giây, Google cho ra 8. 360.000 kết quả. Nếu so sánh với cơ hội việc làm biết tiếng Nhật – nước đang đứng số 1 về đầu tư tại vào Việt Nam thì dường như kết quả lại tỉ lệ nghịch với vị trí số 1. Lần lượt nếu ta gõ các từ khoá “thông dịch tiếng Nhật” và “việc làm biết tiếng Nhật” trên Google thì kết quả lần lượt sẽ là 4.810.000 (0,25 giây) và 2.420.000 (0,27 giây).

Chúc các em sẽ lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt nhất dù ở Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào.

Bạn có thể gọi điện đến văn phòng chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể về chương trình du học hàn Quốc (08) 6 6868 999 (từ thứ 2 đến thứ 7, giờ hành chính)

Hoặc hotline: 0979 13 5252 (không quá 22h)
Email: as@asung.edu.vn
Đại chỉ: 95 Dân Chủ, P. bình Thọ, Q. Thủ Đức, HCM

Nguồn: Công ty Asung

Không có nhận xét nào